[ETA] Nick Chopper

posted on 27 May 2014 14:46 by dc9spot in Commu
 
 
 

 
 
 

pfnick2.jpg

 

Studentsheet.png

 

ชื่อ-นามสกุล : นิค ชอปเปอร์ (Nick Chopper)

[รู้จักกันในบริษัทในฐานะ Project Tinman]

 

แผนก :  วิศวกรรม

 

อายุ / ชั้นปี : 17/1

 

สัญชาติ : อเมริกัน

 

เผ่า : มนุษย์

 

เพศ : ชาย

 

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 177 /110

 

สีผม / ตา : หงอก(เพราะตั้งแต่ถูกดัดแปลงร่างกายก็มีกระแสไฟฟ้าที่รบกวนการสร้างเม็ดสีของผม ทำให้ผมเริ่มหงอกขึ้นเรื่อยๆจนในที่สุดก็ขาวไปทั้งหัว (เหมือนเวลาที่เครียดแล้วผมหงอก) เมื่อก่อนเป็นสีน้ำตาล) /ฟ้าออกเทา

 

วันเกิด : 7 May

 

กรุ๊ปเลือด : A

 

สิ่งที่ชอบ : ความสงบ /การประดิษฐ์หรือดัดแปลงสิ่งของ/การขับขี่ยานพาหนะ /สำรวจอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่างๆ

 

สิ่งที่เกลียด : การขยับไปไหนไม่ได้/เวลาแบตหมด/การทำร้ายผู้อื่น /หน้าฝน

 

สิ่งที่หวาดกลัว : กลัวว่าจะไม่เหลือส่วนที่เป็นมนุษย์อยู่อีก

 

สถานที่ที่ชอบ : ที่สงบๆ /ที่ที่มีแสงแดด

 

สถานที่ที่เกลียด : ที่ๆไม่มีแสงแดด /ที่ๆวุ่นวาย

 

งานอดิเรก : ดัดแปลง ซ่อมแซ่มของที่พังแล้ว หรือดัดแปลงอะไหล่ให้ตัวเอง

 

นิสัย :

เงียบๆ สงบ ชอบเรียนรู้ ชอบเก็บข้อมูล ตัดสินใจจากเหตุผลมากกว่าความรู้สึก ความจำดี(เพราะสมองส่วนความทรงจำเป็นคอมพิวเตอร์) มีระเบียบและมีวินัย ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับตัวเอง แต่จะให้ความสำคัญกับภารกิจหรือหน้าที่มากกว่า ส่วนนึงเพราะมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับการทดลองเท่านั้น เลยไม่รู้สึกว่าต้องการอะไรในชีวิตมากมาย อยู่แบบไม่เจ็บไม่ไข้ไปวันๆก็โอเคแล้ว

 
 

ประวัติ :

เป็นเด็กที่ได้รับอุบัติเหตุจนร่างกายเสียหายมากแต่ยังมีชีวิตอยู่ในอาการโคม่าตอนอายุ12ปี ทางบริษัทเลมนอส(Lemnos)ซึ่งเป็นบริษัทอาวุธเห็นว่าเป็นเคสที่หาได้ยากและเป็นที่ต้องการในการทดลองดัดแปลงมนุษย์จึงขอซื้อเด็กคนนี้จากครอบครัว ทำการดัดแปลงร่างกายและตั้งชื่อให้ใหม่  

โดนแขนขานั้นได้ถูกทำใหม่เป็นเครื่องกลทั้งหมด รวมทั้งลำตัวส่วนหนึ่ง หัวใจ กะโหลกส่วนซ้าย และสมองส่วนความจำ ในตอนแรกการต่อเติมอวัยวะทำให้ไม่สามารถขยับเขยี้อนลุกขึ้นได้เพราะส่วนที่ยังเป็นร่างกายธรรมดาไม่แข็งแรงพอที่จะซัพพอร์ทส่วนที่เป็นเครื่องจักร จึงได้มีการฉีดโลหะพิเศษเสริมไปกับกระดูก (นึกภาพวูล์ฟเวอรีน...) ทำให้สามารถใช้อวัยวะเทียมอย่างปกติได้
 
มีการลองผิดลองถูกกับอวัยวะเทียมหลายเวอร์ชั่น ทั้งแบบที่ทำเพื่อการแพทย์และแบบที่ทำเพื่อใช้เป็นอาวุธ เพราะมีจอยท์ส่วนหัวไหล่และขาที่สามารถถอดประกอบใส่อวัยวะได้หลายแบบ  ทำให้กลายเป็นตัวทดลองเทคโนโลยีเกี่ยวกับมนุษย์ของบริษัทไป ในช่วงเวลาที่ร่างกายยังเติบโตก็ทำให้ต้องเปลี่ยนอะไหล่ใหม่หลายครั้ง  จนรู้สึกชินกับการแยกชิ้นส่วนและการผ่าตัด
เนื่องจากสมองส่วนความทรงจำเสียหายจึงไม่มีความทรงจำก่อนหน้าที่จะถูกดัดแปลง ปัจจุบันมีหน่วยความทรงจำเป็นชิพแบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งต้องนำมาลบความทรงจำที่ไม่จำเป็นออกและเก็บข้อมูลเข้าคลังปีละสองครั้ง (ส่วนสมองส่วนประสาทสัมผัสและความรู้สึกยังเป็นแบบมนุษย์อยู่) สมองส่วนนี้สามารถอัพโหลดข้อมูลต่างๆเข้าไปได้ ในตอนนี้จึงมีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับอวัยวะเทียมของตนเองอยู่เพื่อจะได้ซ่อมแซมตนเองได้สะดวก และมีข้อมูลและระบบวิเคราะห์เครื่องจักรและเทคโนโลยีต่างๆอยู่ ทำให้แค่เพียงเห็นก็สามารถรู้หรือวิเคราะห์วิธีใช้อาวุธ/ขับยาน หรือใช้อุปกรอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้ทันที
 
ถูกเลี้ยงดูมาในแลบโดยเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ช่วยกันพัฒนาอวัยวะแต่ละชิ้นขึ้นมา คนที่นั่นส่วนใหญ่ก็รู้สึกเหมือนเป็นลูกเป็นหลานเป็นหมาเป็นแมวเอ็นดูและค่อนข้างเฟรนลี่ด้วยละนะ /พอมาเรียนที่นี่ทุกคนก็แบบว่า อาา นกน้อยกำลังจะบินจากเราไปแร้วว 
 
นั่นคือความทรงจำของนิคที่ถูกบิดเบือนไปเนื่องจากบริษัทเลมนอสดัดแปลงความทรงจำในเมมโมรี่ของเขา ความจริงแล้วในตอนแรกนิคเพียงสมองเสียหายจนต้องใช้เมมโมรี่เท่านั้น แต่เพื่อการทดลองอวัยวะเทียมแล้วทางบริษัทค่อยๆผ่าตัดเอาอวัยวะเดิมของเขาออกแล้วแทนที่ด้วยอวัยวะเทียมไปทีละส่วนในเวลาหลายปี โดยบิดเบือนความทรงจำทุกครั้งหลังจากดัดแปลงว่านิคสูญเสียอวัยวะทุกส่วนที่ถูกทำใหม่ไปจากอุบัติเหตุตั้งแต่แรก 

ร่างกายส่วนที่เป็นเครื่องจักร

 

ctborg.jpgnickhead.jpg

ctborgsl.jpg

มีโหมดพรางตัวที่ทำให้เห็นส่วนเครื่องจักรเป็นอวัยวะแบบมนุษย์ได้ แต่เปลืองแบตมาก จึงไม่ค่อยใช้ จะใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น เช่นเมื่อต้องการปิดบังตัวตน

สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทได้(แต่เปลืองแบต/อีกแล้ว) มีระบบการสื่อสารกับบริษัทโดยตรงฝังอยุ่ในตัว

ดวงตาสามารถใช้แสกนเพื่อวิเคราะห์การทำงานของเครื่องจักรต่างๆ และมองเห็นภาพอินฟาเรดในความมืดได้

 

ร่างกาย/อาวุธมีส่วนสัมพันธ์กับแบตเตอรี่ หากใช้จนแบตเหลือศูนย์จะทำให้ร่างกายส่วนหุ่นยนต์ไม่สามารถขยับได้ (ยกเว้นหัวใจและสมองที่ยังทำงานอยู่ด้วยแบตเตอรี่สำรองซึ่งอยู่ได้สามชั่วโมง)

 

แบตเตอรี่สามารถชาร์ตได้สองวิธี

 

-ด้วยแสงอาทิตย์ (ปกติถ้าใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้ต่อสู้หรือทำงานหนักมากแค่อาบแสงอาทิตย์ในวันปกติก็ไม่ต้องชาร์ตแบต)

- ต่อสายชาร์ตโดยตรงเข้ากับบริเวณสีข้าง (ชาร์ตเต็ม100%ภายในครึ่งชั่วโมง  สามารถโอเวอร์ชาร์ตให้เสร็จภายในห้านาทีได้ แต่จะกินไฟมาก สามารถทำให้ไฟดับเซฟทีคัทตัดได้ ในช่วงฤดูที่ไม่มีแสงแดดมากมักจะต้องพึ่งการชาร์ต)

 

ส่วนร่างกายที่ยังเป็นเนื้อหนัง ยังต้องอาศัยการทานอาหารแบบมนุษย์อยู่

 
อวัยวะเทียม(อาวุธ) ต่างๆ

 

static.jpg

ชื่อ: ARM025[Codename:Static]

ประเภท :   Hitech

ธาตุหลัก :  เป็นกลาง

ธาตุรอง : ไฟฟ้า

ประเภทการโจมตี :  กายภาพ

ระดับของอาวุธ :  B

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ :

โดยรวมใช้งานได้เหมือนแขนทั่วไป ทำจากโลหะเบา(แต่ก็หนักกว่าแขนคนปกติอยู่ดี)ที่กันกระสุนได้ กันน้ำได้ กันไฟฟ้า มีแรงบีบมากกว่าแขนมนุษย์ทั่วไป  เมื่อต่อเข้ากับร่างต้องใช้เวลาบูทเครื่อง 20 วินาที ปกติจะใช้เป็นอวัยวะหลักในชีวิตประจำวัน (เมื่อติดแขนนี้ ดวงตาข้างซ้ายจะเป็นสีฟ้า)

-ยิงเลเซอร์ออกจากฝ่ามือ พลังโจมตีระดับต่ำ ยิงติดต่อกันได้ 10นัดก่อนจะต้องรีโหลดชาร์ตกระสุนใหม่ ระยะเวลารีโหลด 3วินาที กินแบตเตอรี่ 1% ต่อหนึ่งเซ็ต

- สามารถเชื่อมต่อ ควบคุม และแทรกแทรงเครื่องจักรได้ โดยใช้แจคที่ปลายนิ้วเชื่อมต่อกับเครื่องจักรนั้นๆ ถ้าหากไม่ใช่เครื่องจักรที่มีการป้องกันระดับสูงกว่าข้อมูลที่มีอยู่ (หากใช้กับเครื่องที่มีระบบป้องกันสูงอาจโดนระบบป้องกันตีกลับทำให้วงจรเสียหายได้)

ประวัติของอาวุธ : แขนกลที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรเจคการทดลองของบริษัทเลมนอส

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : เพราะเป็นหนูทดลองของบริษัทเลมนอสBoYEQnJIcAAS8TF.jpg

ชื่อ: ARM046 [Codename:Flame Thrower]

ประเภท :   Hitech

ธาตุหลัก :  เป็นกลาง

ธาตุรอง : ไฟ

ประเภทการโจมตี :  กายภาพ

ระดับของอาวุธ :  A

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ :

โดยรวมใช้งานได้เหมือนแขนทั่วไป ทำจากโลหะเบา(แต่ก็หนักกว่าแขนคนปกติอยู่ดี /หนักกว่าstaticเล็กน้อย)ที่กันกระสุนได้ กันน้ำได้ ทนความร้อนได้สูง มีแรงบีบมากกว่าแขนมนุษย์ทั่วไป  เมื่อต่อเข้ากับร่างต้องใช้เวลาบูทเครื่อง 10 วินาที ไม่ค่อยใช้ในชีวิตประจำวัน คุณสมบัติเน้นไปทางการต่อสู้ (เมื่อติดแขนนี้ ดวงตาข้างซ้ายจะเป็นสีแดง)

-การโจมตีระยะใกล้ เป็นการใช้ไอพ่นที่แขนในระยะเวลาสั้นๆทำให้พลังโจมตีของการต่อยสูงขึ้น (กินแบตเตอรี่ 1% ต่อวินาที)

- เพิ่มอุณหภูมิของแขนจนกลายเป็นเหล็กร้อน เมื่อสัมผัสจะทำให้บวมพอง สร้างความเสียหาย มักใช้เสริมประสิทธิภาพในการต่อสู้ระยะใกล้ กินแบตเตอรี่ 2%  ต่อนาที ถ้าใช้นานเกินห้านาทีจะเริ่มสร้างความเสียหายให้ผู้ใช้

- สามารถพ่นไฟจากฝ่ามือ ระยะโจมตี2เมตร มีโอกาสติดสถานะ burn 20% (กินแบตเตอรี่ 1% ต่อครั้ง)

ประวัติของอาวุธ : แขนกลที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรเจคการทดลองอาวุธของบริษัทเลมนอส

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : เพราะเป็นหนูทดลองของบริษัทเลมนอส
csc2.jpg

csc3.jpg

ชื่อ: ARM050 [Codename:Clean Slate Cannon]

ประเภท :   Hitech

ธาตุหลัก :  เป็นกลาง

ธาตุรอง : ไฟฟ้า

ประเภทการโจมตี :  กายภาพ

ระดับของอาวุธ :A

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ :

ไม่สามารถใช้งานเหมือนแขนธรรมดาได้ ทำจากโลหะเบา(แต่ก็หนักกว่าแขนคนปกติอยู่ดี)ที่กันกระสุนได้ กันน้ำได้ มีขนาดใหญ่ ต้องใช้อีกแขนประคองในการใช้งาน เมื่อต่อเข้ากับร่างต้องใช้เวลาบูทเครื่อง 30 วินาที ทำอย่างอื่นไม่ได้นอกจากยิงลำแสงขนาดใหญ่ (เมื่อติดแขนนี้ ดวงตาข้างซ้ายจะเป็นสีเหลือง)

ประวัติของอาวุธ : แขนกลที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรเจคการทดลองอาวุธของบริษัทเลมนอส

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : เพราะเป็นหนูทดลองของบริษัทเลมนอสleg.jpg

ชื่อ: LEG019L/R

EG019R [Codename:Magnetic]

ประเภท :   Hitech

ธาตุหลัก :  เป็นกลาง

ธาตุรอง : ไฟฟ้า

ประเภทการโจมตี :  กายภาพ

ระดับของอาวุธ :B

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ :

ใช้งานได้เหมือนขาธรรมดาทั่วไป เมื่อต่อเข้ากับร่างต้องใช้เวลาบูทเครื่อง 30 วินาที ไม่ค่อยเปลี่ยนออกเพราะอะไหล่ขาเปลี่ยนได้ยาก ทำจากโลหะเบา(แต่ก็หนักกว่าแขนคนปกติอยู่ดี)ที่กันกระสุนได้ กันน้ำได้ กันไฟฟ้า

- มีไอพ่นติดที่ขา ไม่ได้ทำให้บินได้ แต่ช่วยทำให้เคลื่อนไปยังผิวน้ำได้หากตกน้ำ (เพราะด้วยร่างกายดัดแปลงเมื่อลงน้ำจะจมเร็วมาก) กินแบตเตอรี่นาทีละ 1%

- สามารถเปลี่ยนสภาพพื้นเท้าเป็นแม่เหล็๋ก ทำให้เท้าติดกับโลหะได้ ทำให้สามารถเดินไต่บนผนังโลหะได้ กินแบตเตอรี่นาทีละ 1%

ประวัติของอาวุธ : ขากลที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรเจคการทดลองอาวุธของบริษัทเลมนอส

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : เพราะเป็นหนูทดลองของบริษัทเลมนอส

 

  

 

*ไอเทมในครอบครอง/สวมใส่* 

moar3.jpgmoar2.jpgmoar.jpg

 

M.O.A.R.(Mini Observer and Assistance Robot )

เรียกย่อๆว่าโมอาร์

เป็นหุ่นยนต์ขนาดประมาณลูกบอลที่ตามติดนิคตลอด สามารถเปิดออกมาใช้จอทัชสกรีนได้เหมือนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค มีหน้าที่ช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆและคอยส่งข่าวไปยังเลมนอส สามารถวาร์ปขนย้ายชิ้นส่วนอะไหล่มาจากบริษัทได้หากเจ้าของได้รับความเสียหายมาก (แต่ต้องใช้เวลานานอยู่) และใช้เป็นแบตสำรองได้อีกด้วย ชาร์ตได้ 20% (เหมือนPower Bank ของสมาร์ทโฟน)

สาเหตุที่มีไอเทมนี้ไว้ในครอบครอง : เนื่องจากทางบริษัทต้องการจับตาดูผลงานของตน

 

ARM010/LEG005L/LEG005R  [Codename:Power Saving Mode]

แขนขาเทียมที่ประหยัดพลังงานมาก ทำอะไรไม่ได้นอกจากใช้แทนแขนขาธรรมดาทั่วไป ใช้เมื่อรอการซ่อมแซมแขนขาเทียมอันอื่น มีน้ำหนักเบา กันน้ำได้ กันกระสุนไม่ได้

สาเหตุที่มีไอเทมนี้ไว้ในครอบครอง : เพราะเป็นหนูทดลองของบริษัทเลมนอส
 

 

*ข้อมูลส่วนนี้คือ ข้อมูลสกิล(ชื่อ /เลเวลสกิล /ความสามารถของสกิล)*

 

Shock[lv.1] (อาวุธ:Static) -(ไฟฟ้า)การโจมตีระยะใกล้ สามารถชอตคนที่สัมผัสได้ โดยต้องสัมผัสส่วนฝ่ามือ สร้างความเสียไม่มากแต่มีโอกาสติดสถานะ palalyze 50%  กินแบตเตอรี่ 1% ต่อวินาที (สามารถป้องกันได้หากมีฉนวนกันไฟฟ้า) คูลดาวน์ 1นาที

fb.gif

Fire Blast[lv.1] (อาวุธ:Flame Thrower) -(ไฟ) การโจมตีพลังสูง ใช้เวลาชาร์ตสิบวินาที พ่นเปลวไฟขนาดใหญ่ออกจากแขนติดต่อกันได้นานสูงสุด10วินาที คูลดาวน์ 10นาที กินแบตเตอรี่ 2%  ต่อวินาที ระยะการโจมตี 5 เมตร มีโอกาสติดสถานะ burn 80%

csc4.jpg

Mega Beam[lv.1](อาวุธ:Clean Slate Cannon) - (ไฟฟ้า)ยิงลำแสงขนาดใหญ่ พลังทำลายล้างสูงมาก วิถีตรง ใช้เวลาชาร์ต 1 นาที  กินแบตเตอรี่ 10% ต่อวินาที สามารถยิงต่อเนื่องได้จนกว่าพลังงานในร่างกายจะหมด cooldown 30นาที (แต่มักไม่มีผล เพราะใช้ปุ้บก็พลังหมดพอดี) ระยะการโจมตี 10  เมตร

 

 

 

 

*ข้อมูลส่วนนี้ คือ ข้อมูลทักษะ (ชื่อ/เลเวลทักษะความ/ความสามารถทักษะ)*

 

ทักษะซ่อมแซม - Lv.8 อะไรที่ไม่ซับซ้อนขั้นเทพก็ค่อนข้างจะซ่อมได้หมด /ถ้ามีอุปกรณ์

ทักษะการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ - Lv.9 เห็นปุ๊บใช้ได้เลย

ทักษะการขับขี่ยานยนต์ - Lv.8 เห็นปุ้บขับได้เลย

ทักษะการต่อสู้ - Lv.5 ป้องกันตัวเองได้แต่ไม่ใฝ่การวิวาท

ทักษะการคิดเลขเร็ว - Lv.10  เพราะสมองเป็นคอม...มีเครื่องคิดเลข

ทักษะการปลอบโยนผู้อื่น - Lv.-5 เรื่องสังคมยังต้องเรียนรู้อีกมาก

ทักษะการแปลภาษา - Lv.5  ระดับกูเกิ้ลทรานเสลท

 

 

 

 

STR : 6 (+4) (+7)

AGI : 5 (-3)

VIT : 5 (+3)(+3)

DEX :9

INT :0

 [เป็นสเตตัสเมื่อใส่แขน Static]

 [เป็นสเตตัสเมื่อใส่แขน Flame Thrower]

 [เป็นสเตตัสเมื่อใส่ Clean Slate Cannon]

 

 

บล็อก : http://dc9spot.exteen.com/

เพจ :  https://docs.google.com/document/d/1W5Ujglclxmz-57ZPCMPpklPhwlDRRibBW9tluvQskhg/edit 

ช่องทางการติดต่อ(ทวิตเตอร์/เฟส):https://twitter.com/dc9spot/

ทวิตเตอร์ตัวละคร : https://twitter.com/ETA_Nick

 

 

ฝากน้องไซบอร์กไว้ด้วย แอร๊

 

 Comment

Comment:

Tweet

ชอบคาแรคเตอร์บล๊อคนี้ทุกคนเลยแงแง คนนี้ก็เจ๋งเด็ดเท่ไปเลยยย อูยระบบไฟฉาย  จู่ๆทำไมไม่รู้นึกถึงโทมัสแอนด์เฟรน5555

#7 By PLSugrx on 2014-05-30 19:15

ว้าว จัดเต็มมากเลยนะคะ >< ไอเดียดีๆนะเนี่ย
มาเล่นETA กันนะคะ
 อ้ะ ฉันมาใหม่ เพิ่งสร้างบล็อคไว้วันนี้เองค่ะ ขอฝากตัวด้วย surprised smile cry

#6 By BlackCat on 2014-05-30 16:59

ป๊าดดด ช่างเป็นเอนทรี่ที่../ปิดปากชมความอลังเงียบๆ
จัดเต็มมากกก อูยยย/กราบบ
(แล้วมาเล่นETAด้วยกันนะฮ้าฟฟ) 

#5 By ShiroHana on 2014-05-28 14:12

เอนทรี่เต็มมาก......
พี่ซิวลงทุนสุดๆ

#4 By -$e!in@- on 2014-05-28 13:53

เชี่ยยยยยยยยยย มึงทำละเอียดหยุบหยั่บจนตุอยากตาย เดี๋ยวประวัติของตุผ่านแล้วจะเปิดขายแบตกระสือให้นะ...

#3 By Uchuta on 2014-05-28 12:15

ล็อคอินในรอบ 3 ปีเพื่อนุ้งนิค
 //ปาความรักใส่ ถูกใจป้ามาก ป้าจะตามสโตรค แฮ่กๆๆๆๆ

#2 By Judus_Shan on 2014-05-27 19:43

มึงทำประวัติคอมมูหรือทำคอนเสปเกมส์...

#1 By I'm ProtozoA on 2014-05-27 19:35