ส่งการบ้านวิชาสมุนไพรศาสตร์

อย่างซิกก้าเป็นดอกไม้ไม่ได้หรอก 555

“ตามตำราไม้กายสิทธิ์ ไม้เมเปิ้ลเป็นไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบผจญภัย ไม่ชอบอุดอู้อยู่ในบ้านในเมือง ฉันคิดว่าก็เหมาะกับฉันดีล่ะนะ…”


ซิกก้าเป็นลูกหลานช่างทำไม้กายสิทธิ์ ต้นไม้ที่จะตอบแน่นอนว่าต้องเป็นหนึ่งในต้นที่นิยมนำมาใช้ทำไม้กายสิทธิ์แน่นอน 555 เมเปิ้ลเป็นหนึ่งใน Wand Wood แล้วก็เป็นไม้ที่ใช้ทำไม้กายสิทธิ์ของซิกก้าด้วย ด้วยความหมายตามที่อธิบายไว้ในตำราของโอลิแวนเดอร์ก็ค่อนข้างตรงกับเจ้าตัวมากแล้ว นอกจากนั้นในแง่อื่นก็ค่อนข้างสื่อถึงตัวซิกก้าได้ดีเลย


ในแง่กายภาพ เมเปิ้ลเป็นไม้ยืนต้นใหญ่ แข็งแรง มีใบที่มีแฉกแหลม เหมือนกับการแสดงออกของซิกก้าที่ดูแข็งกระด้างแล้วก็ไม่เป็นมิตรล่ะนะ ชื่อวงศ์ของเมเปิ้ล Acer ก็แปลว่าความคม ซึ่งมันช่างเข้ากับการชอบพูดจาทิ่มแทงชาวบ้านของซิกก้าเหลือเกิน….

เมเปิ้ลจะผลัดใบเมื่อฤดูเปลี่ยน เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ร่วง ปรับตัวกับธรรมชาติ ซิกก้าเองก็เป็นคนที่ใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ปรับตัวกลมกลืน โอนอ่อนให้ธรรมชาติ ส่วนดอกของเมเปิ้ลมันก็เล้กกกละเกิน เหมือนี่ซิกก้าก็มีความเป็นมิตรให้เพือนร่วมโลกโคตรจะน้อยนิดเช่นกัน กว่าจะขุดไปถึงส่วนที่เป็นมิตรได้ต้องกรีดผ่านชั้นความแข็งกระด้างผ่านกรรมวิธีต่างๆนาๆถึงจะได้เมเปิ้ลไซรัปมากินอะนะ (ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครถึงจุดนั้น------) แต่ถ้าได้เป็นเพือนแล้วก็เป็นคนที่มีประโยชน์กับชีวิตมากอะนะ ในแง่การใช้งาน (ไม่ใช่ด้านอารมณ์--)

ส่วนเรื่องความเชือของเมเปิ้ลมักจะเชื่อว่ามีความเกี่ยวข้องกับเวทมนตร์ ความสมดุล แล้วก็สติปัญญา….ด้วยความเป็นพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ที่ใช้ชีวิตสันโดษในป่า ให้ความสำคัญเกี่ยวกับความรู้แล้วก็การอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ จุดนี้ก็ตรงกับซิกก้าเหมือนกัน….


เขียนซะยาว--- ...ก็ประมาณนี้ล่ะ

แหล่งข้อมูล

1/2/3/เย้ๆทำทันในโค้งสุดท้าย---
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ได้รับการบ้าน ตรวจการบ้านและให้คะแนนเรียบร้อยนะคะ
ชอบทั้งรูปแล้วก็ความหมายของเมเปิ้ลเลยค่ะ
ดูเข้ากับน้องซิกก้าดีค่ะ
ได้ไป 1 คะแนน ขอบคุณสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ

#3 By nancy on 2015-07-09 21:40

<span id="result_box" lang="th">
<span class="hps">,,,,</span> <span class="hps atn">(</span><span class="atn">(</span><span>vivansonko@outlook.com</span><span>)</span><span>)</span></span>

#2 By Vivan100 on 2015-05-20 01:34

วาดสวยนะเนี่ย น่าจะลองทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายนะ
big smile open-mounthed smile confused smile กระทู้ในพันทิปสอนขั้นตอนวิธีการสมัครและการทำสติ๊กเกอร์ไลน์ออกมาขาย คลิก >> http://pantip.com/topic/33662734 
ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ KopKap ได้ที่นี่ คลิก >> https://store.line.me/stickershop/search/creators/en?q=kopkap

#1 By (1.20.191.74|1.20.191.74) on 2015-05-18 00:36